Màu Sắc:
Có màu trong tự nhiên.
Hương Vị:
Rượu thường có nồng độ cao, trong suốt, bọt tăm rượu
càng to thì độ rượu càng cao.
Rượu Kim Sơn khi uống vào cảm thấy rất thơm và êm dịu. Đặc
trưng của rượu là càng để lâu càng ngon.
Men rượu:
Rượu được nấu từ gạo lứt nếp vụ mùa gọi là rượu nếp mùa.
Lên men từ men thuốc bắc, nguồn nước giếng khơi tự
nhiên.Khi nấu rượu thì gạo nếp không cần xay trắng, chỉ cần xay lứt, có nghĩa
là lớp cám bọc bên ngoài hột gạo còn y nguyên.
Nồng độ:
Có nồng độ từ 40 – 55 độ.
Liên Hệ:
Ruoudantoc.vn là trang thông tin tư vấn, chia sẻ kiến thức
về các loại rượu đặc sản dân tộc phi lợi nhuận với mục đích: Quảng bá – Giới
Thiệu – Phát Triển các làng nghề nấu rượu truyền thống thủ công nổi tiếng của
Việt Nam.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét