Thịt trâu gác bếp là món ăn đặc sản vùng Tây Bắc. Món này
thường được làm từ thịt bắp của những chú trâu thả rông trên các vùng núi, đồi.
Thịt trâu sấy vừa tới, không cứng, ăn còn nguyên vị ngọt của thịt tươi. Từng
thanh được tẩm gia vị đặc biệt dậy mùi hạt dổi, ớt khô, hạt mắc khén….
Thịt
trâu sấy tại Lai Châu sẽ góp phần làm bạn cùng gia đình cảm nhận vị ngon của đặc
sản núi rừng Tây Bắc.
Nếu
bạn ghé thăm Lai Châu mà chưa được nếm món thịt trâu sấy thì quả thật là một
thiệt thòi to lớn. Cái cảm giác dai dai, bùi bùi của thịt xen lẫn vị ngọt,
thơm, cay cay của gia vị sẽ “ám ảnh” mãi nếu một lần được thưởng thức.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét